Những bộ ấm chén uống trà Trung Quốc được săn lùng nhiều nhất hiện nay

Những bộ ấm chén uống trà Trung Quốc được săn lùng nhiều nhất hiện nay


 Văn hóa trà đạo hình thành hàng nghìn năm nay đã kéo theo sự ra đời của các bộ ấm trà với mẫu mã ngày càng đa dạng. Do nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ, rất nhiều loại ấm, dáng ấm đã được sáng tạo ra. Thời thời thế thế, mỗi thời mỗi thế, mỗi kiểu ấm chén được ưa chuộng lại thay đổi. Bài viết dưới đây xin tổng hợp lại xu hướng lựa chọn những bộ ấm chén uống trà Trung Quốc hiện nay.

Bộ ấm trà Tử Sa

Nhắc đến những bộ ấm chén uống trà Trung Quốc chúng ta phải nghĩ ngay đến cái tên “ Ấm chén trà Tử Sa” đầu tiên. Xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc vào thời nhà Minh và hưng thịnh vào đời nhà Đường, bộ ấm trà Tử Sa đã trở thành một trong bốn quốc bảo của Trung Hoa. Được làm từ đất nung ở nhiệt độ cao, không tráng men nên ấm Tử Sa vẫn giữ được nguyên vẹn màu đỏ gạch của đất. Trà được pha bằng ấm Tử Sa sẽ có nhiều khoáng chất tự nhiên trong ấm, vị trà thanh mát, đậm vị, trà để được lâu mà không bị ôi thiu.

dòng ấm này có rất nhiều hình dáng như: dáng ấm tây thi, dáng tỉnh lan, hư biến, quả bí, văn đán, hư biến, thạch biều, … hay cả dáng cà đoạn. Thế nhưng ở những thế hệ trước những ấm trà Tử Sa được tạo hình đơn giản, mộc mạc hơn. Ngày nay, các nghệ nhân đã tạo Với những nét chạm khắc Long phụng tinh xảo mà vẫn giữ được thần thái trầm mặc, cổ điển của nó qua thời gian. Vậy nên, Tử Sa lương là bộ ấm chén đầu tiên trong danh sách của các nghệ nhân pha trà và người thưởng trà.

Bộ ấm chén Tử Sa

Bộ ấm chén Tử Sa

Bộ ấm chén sứ thủng cao cấp

Thuộc dòng ấm chén sứ Đài Loan cao cấp, bộ chén sứ thủng là  sản phẩm được sản xuất từ nghệ thuật gốm sứ Đức Hóa. trong vài năm trở lại đây dòng ấm chén này trở nên sốt xình xịch bởi thiết kế lạ mắt - “Thủng nhưng không thủng”. Bộ ấm chén này có thiết kế với nhiều lỗ thủng đều nhau xung quanh thành chén và ấm nhưng vẫn đựng được nước và sử dụng như những bộ ấm chén khác. Sở dĩ có được như vậy là nhờ quy trình sản xuất đặc biệt của nó. Những lỗ thủng được được đục lỗ trước khi được đưa vào lò nung, sau đó tráng thêm một lớp thủy tinh trong suốt ở bên ngoài với độ bền và giữ nhiệt cực tốt. Nhờ vậy bộ ấm chén có tạo hình chắc chắn, thanh tao, sáng bóng, nhưng không kém phần rực rỡ mà vẫn giữ được hương vị trà.

Bộ ấm chén sứ thủng cao cấp

Bộ ấm chén sứ thủng cao cấp

Bộ ấm chén thủy tinh trong suốt

Bộ ấm chén thủy tinh trong suốt này xuất hiện phổ biến trong những quán trà hoa mộc. Là một trong những lựa chọn ưa thích của những người thưởng trà thế hệ trẻ. Với chất liệu bằng thủy tinh trong suốt chắc chắn, giữ nhiệt tốt và chống ố vàng. Bộ ấm chén thủy tinh được thu hút bởi có thể nhìn thấy được màu trà và nhiên liệu khi thưởng trà, đặc biệt là các loại trà hoa đầy màu sắc. Đó là văn hóa uống trà của những người hiện đại khi trà không còn chỉ là thưởng hương, thưởng vị mà còn thưởng sắc.

Bộ ấm chén thủy tinh trong suốt

Bộ ấm chén thủy tinh trong suốt

Bộ Ấm chén Bát Tràng cao cấp

Đối với nhiều người sành về trà chắc hẳn sẽ biết được dòng gốm sứ Bát Tràng của nước ta có nguồn gốc từ là gốm nổi tiếng Đức Hóa của Trung Quốc. Sau những kế thừa để tồn tại và phát triển làng gốm Bát Tràng đã tạo nên những sản phẩm chất lượng, sắc sảo và độc đáo nhất như những bộ ấm chén trà thượng hạng. Tạo nên một thương hiệu gốm sứ đáng tự hào cho nước nhà.

Bộ Ấm chén Bát Tràng cao cấp

Bộ Ấm chén Bát Tràng cao cấp

Trên đây là những chia sẻ của Bát Tràng Family về một số mẫu bộ ấm chén uống trà Trung Quốc được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý vị trong việc tìm cho mình một bộ trà phù hợp.